Tọa đàm "Kỹ năng xin việc" năm 2016

Sáng ngày 11/12/2016 tại cơ sở Linh Trung, Thủ Đức, CLB Prolis phối hợp với Đoàn Khoa TV – TTH đã tổ chức thành công buổi tọa đàm “Kỹ năng xin việc”  năm 2016, chương trình nhằm cung cấp những kĩ năng cơ bản về cách làm hồ sơ, cách chọn trang phục và một số kĩ năng giao tiếp cần thiết để quá trình xin việc được diễn ra một cách suôn sẻ nhất.

    Đến tham gia chương trình, Về phía BCN Khoa BTC vui mừng đón tiếp:Cô Bùi Hà Phương – Phó trưởng Khoa Thư viện – Thông tin học, Thầy Nguyễn Văn Hiệp – Trợ lý công tác sinh viên – Giảng viên Khoa Thư viện – Thông tin học, Thầy Nguyễn Danh Minh Trí – Giảng viên Khoa Thư viện – Thông tin học.
     Về phía diễn giả chương trình, BTC vui mừng đón tiếp: Thạc sĩ Nguyễn Phương Duy - Trưởng khoa Du lịch –Truyền thông trường Cao Đẳng Bách Việt, Thạc sĩ Lâm Bình Nguyên, Trưởng Thư viện Đại học Quốc Tế - Đại học Quốc Gia TP HCM, Thạc sĩ Hoàng Thị Hồng Nhung - Trưởng khối phục vụ - Thư viện Trung tâm, Đại học Quốc Gia TP HCM, Thạc sĩ Huỳnh Tôn Nữ Minh Nguyệt, Chuyên viên Thư viện chuyên ngành Quản trị và Thương Mại – Thư viện Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam.
Và đặc biệt là sự có mặt của hơn 60 bạn sinh viên đến từ tất cả các năm của khoa Thư viện – Thông tin học.

 

Thầy cô và các anh chị cựu sinh viên tham gia tọa đàm

    Phát biểu tại buổi tọa đàm, cô Bùi Hà Phương – Phó trưởng Khoa Thư viện – Thông tin học đã gửi gắm những suy nghĩ và kỳ vọng của mình vào các bạn sinh viên, và mong muốn thông qua chương trình lần này, các bạn sẽ có được những kỹ năng cần thiết và bổ ích để chuẩn bị cho tương lai của mình.

Cô Bùi Hà Phương phát biểu tại chương trình

Tiết mục văn nghệ mở đầu chương trình của bạn Kim Tuyền - sinh viên K32

    Chương trình bắt đầu với kỹ năng phân tích thông tin tuyển dụng để từ đó chuẩn bị hồ sơ cũng như trình bày CV ấn tượng nhất; các yếu tố không thể thiếu khi chuẩn bị tham gia một buổi phỏng vấn; cách viết một lá thư giới thiệu; cách ăn mặc sao cho phù hợp với một buổi phỏng vấn,… Các anh chị đã truyền đạt các kinh nghiệm và hiểu biết của mình cho các bạn sinh viên trong bầu không khí vô cùng gần gũi, thân thiết và vui vẻ.

Anh Lâm Bình Nguyên chia sẻ kỹ năng phân tích một thông tin tuyển dụng để từ đó có cách viết CV phù hợp và ấn tượng nhất

Các bạn sinh viên rất vui vẻ và hào hứng khi tham gia chương trình


Sự gần gũi, thoải mái được thể hiện qua những tiếng cười trong buổi giao lưuSự gần gũi, thoải mái được thể hiện qua những tiếng cười trong buổi giao lưu


Tất cả những thắc mắc, trăn trở của các bạn sinh viên đều được giải đáp một cách rất sinh động dựa trên các kinh nghiệm thực tiễn của các anh chị cựu sinh viên.

 Các bạn sinh viên đặt câu hỏiVà các thắc mắc luôn được giải đáp một cách nhiệt tình và dễ hiểu nhấtAnh Nguyễn Phương Duy đưa ra những điểm cần thiết – lưu ý cho một CV hoàn chỉnh

Xen lẫn các phần trình bày cũng như giải đáp thắc mắc của các bạn sinh viên là các tiết mục văn nghệ vô cùng hấp dẫn và đặc sắc đến từ các bạn sinh viên K32.


Tiết mục văn nghệ của K32

Để các bạn sinh viên có cái nhìn toàn diện nhất về một buổi phỏng vấn xin việc, BTC chương trình và các diễn giả đã tiến hành  mô phỏng một buổi phỏng vấn. Chính các bạn sinh viên sẽ đóng vai trò là những người đi xin việc đến tham gia phỏng vấn, qua đó những trải nghiệm về các câu hỏi bên phía nhà tuyển dụng, cách ứng xử, thái độ và hành vi sẽ được đánh giá một cách khách quan nhất, chân thực nhất,…Nhờ vậy, các bạn sinh viên đã có được những kinh nghiệm quý báu cho bản thân mình, đặc biệt là các bạn sinh viên năm 4 sắp ra trường.

 

Sinh viên Trần Huệ Vân K29 với vai trò người đi xin việc

Sinh viên Võ Thúy Hạnh K29 với phần tham gia phỏng vấn của mình

Các diễn giả nhận xét và đánh giá

Cô Bùi Hà Phương gửi những phần quà nho nhỏ đến các diễn giả

Qua chương trình các bạn sinh viên đã tích lũy thêm cho mình những kỹ năng cần thiết khi đi xin việc, tiếp thêm động lực cho bản thân, giúp các bạn thêm tự tin vào khả năng của mình. Hẹn gặp lại các bạn trong các chương trình tiếp theo!

Sinh viên, diễn giả cùng thầy cô chụp hình kỷ niệm sau khi kết thúc chương trình

Viết bài: Nhựt An

Hình ảnh: Thanh Hà

Đăng bài: MT.

 Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.