ĐHQG-HCM THUỘC TOP 801-1000 BẢNG XẾP HẠNG CÁC ĐẠI HỌC THẾ GIỚI QS WORLD

7 giờ sáng 10/6, Tổ chức Giáo dục Quacquarelli Symonds (QS) Anh quốc công bố Bảng xếp hạng QS World 2021 cho 1.002 trường đại học hàng đầu của 93 quốc gia. Theo đó, ĐHQG-HCM đứng top 801-1000, thuộc Top 68% các đại học tốt nhất thế giới.

 

ĐHQG-HCM trên Bảng xếp hạng của QS 2021. ​​​​​​

Năm nay, tiêu chí Danh tiếng của ĐHQG-HCM tiếp tục được khẳng định, đặc biệt là Danh tiếng với đồng cấp học thuật, tăng 26 bậc so với năm 2020. Các tiêu chí liên quan quy mô đội ngũ cho thấy số liệu của ĐHQG-HCM tăng mạnh về quy mô sinh viên và quy mô giảng viên do có sự gia nhập của Trường ĐH An Giang. Tỷ lệ giảng viên quốc tế tăng 10 điểm, vẫn giữ vị trí 601+ và có xu hướng tăng.

QS World xếp hạng các trường đại học theo 6 tiêu chí, gồm: Danh tiếng học thuật (chiếm 40% tổng điểm), danh tiếng với nhà tuyển dụng (10%), tỷ lệ giảng viên/sinh viên (20%), tỷ lệ trích dẫn bài báo/giảng viên (20%), tỷ lệ giảng viên quốc tế (5%), và sinh viên quốc tế (5%).

Để có cơ sở dữ liệu khách quan cho việc đánh giá, QS World đã thực hiện phân tích hơn 138 triệu trích dẫn từ 18 triệu bài báo trên hệ thống Scopus, tiếp nhận phản hồi từ 1,6 triệu học giả và 310 ngàn khảo sát với các nhà tuyển dụng trên phạm vi toàn cầu. Từ đó xác định các trường đại học tốt nhất về chuyên môn, học thuật và các trường đại học tốt nhất về chất lượng đào tạo, sinh viên tốt nghiệp cung ứng cho thị trường lao động. 

QS World ra đời vào năm 2004, đến nay là năm thứ 17 Bảng xếp hạng đại học của tổ chức này được công bố và là năm thứ 3 ĐHQG-HCM được xuất hiện trong bảng xếp hạng này.

PHAN YÊN

Nguồn: https://vnuhcm.edu.vn/

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.