KHUYẾN CÁO VỀ PHÒNG, CHỐNG VIRUS CORONA

Khuyến cáo về phòng, chống virus corona và công tác ứng phó tại trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM

KHUYẾN CÁO CỦA BỘ Y TẾ
Bộ Y tế khuyến cáo người dân và cộng đồng chủ động thực hiện tốt các biện pháp sau:
- Tránh đi lại, du lịch nếu đang có sốt, ho hoặc khó thở. Đến ngay cơ sở y tế khi có triệu chứng nghi ngờ. Đồng thời, chia sẻ lịch trình di chuyển của bạn với nhân viên y tế.
- Tránh tiếp xúc với người bị sốt, ho. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, tránh chạm tay vào mắt, mũi, miệng.
- Khi ho, hắt hơi hãy che kín miệng và mũi bằng khăn giấy hoặc tay áo. Sau khi sử dụng khăn giấy bỏ vào thùng rác rồi rửa tay sạch sẽ.
- Nếu thấy có dấu hiệu ốm khi đi lại, du lịch cần thông báo ngay cho nhân viên hàng không, đường sắt, ô tô và tìm đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt.
- Chỉ sử dụng các loại thực phẩm chín.
- Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng. Tránh tiếp xúc gần với các động vật nuôi hoặc hoang dã.
- Đeo khẩu trang khi đi đến chỗ đông người hoặc khi tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh.

CÔNG TÁC ỨNG PHÓ TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ NHÂN VĂN, ĐHQG-HCM
Từ ngày 03/02/2020, sinh viên sẽ quay trở lại Trường học tập, trước tình hình hiện nay, Nhà trường thực hiện một số giải pháp sau:
1. Thực hiện công tác tuyên truyền, hướng dẫn cho cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên thông qua các kênh thông tin của Nhà trường.
2. Trạm Y tế hai cơ sở trực và xử lý ngay các tình huống nghi nhiễm nCoV (sốt, ho, khó thở). Khi xảy ra tình huống nghi nhiễm nCoV, vui lòng liên hệ ngay để được hỗ trợ:
- Cơ sở Đinh Tiên Hoàng: bà Phạm Thị Thu Hương – số điện thoại: 0909 365 648
- Cơ sở Thủ Đức: bà Nguyễn Hoàng Bảo Nguyên – số điện thoại: 0963 078 323
3. Nhà trường bố trí xe ô tô để sẵn sàng vận chuyển khi cần tại 2 cơ sở đào tạo
4. Đối với sinh viên từ Trung Quốc: Nhà trường đã thông báo để sinh viên trở lại học trễ tối thiểu 1 tháng và có thể kéo dài thời gian này tùy tình hình thực tế. Khi trở lại, sinh viên sẽ ở cách ly trong thời gian 14 ngày để theo dõi sức khỏe.
5. Cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên và khách đeo khẩu trang khi đến Trường.
6. Phòng Quản trị - Thiết bị và Ban Quản lý cơ sở Thủ Đức đảm bảo vệ sinh trong khuôn viên trường; vệ sinh thiết bị giảng dạy, thực hành.

Xem chi tiết thông báo

Nguồn: hcmussh.edu.vn