Tin tức hội thảo

Hội thảo: "Đào tạo ngành Thông tin – Thư viện trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0"

Những thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 có tác động mạnh mẽ đến hoạt động của nhiều lĩnh vực trong xã hội, bao gồm cả lĩnh vực Thông tin – Thư viện và thị trường lao động trong lĩnh vực này. Điều này đặt ra bài toán cho hoạt động giáo dục và đào tạo ngành Thông tin – Thư viện là làm thế nào để đào tạo sinh viên tốt nhất đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động. Các cơ sở đào tạo ngành Thông tin – Thư viện cần phải làm gì để phản hồi cho những thay đổi mà cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mang lại.


Trong bối cảnh đó, Khoa Thư viện – Thông tin học, trường Đại học Khoa học Xã hội tổ chức Hội thảo khoa học “Đào tạo ngành Thông tin – Thư viện trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0” nhằm tạo cơ hội để các bên liên quan nhận diện được những tác động của cuộc cách mạng 4.0 đến hoạt động đào tạo ngành TTTV, đưa ra đề xuất giúp Nhà trường và Khoa thực hiện điều chỉnh, cải tiến chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy và các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực Thông tin – Thư viện.


Hội thảo đã diễn ra vào sáng ngày 9 tháng 11 năm 2018 với sự tham dự của đại diện các đơn vị đào tạo ngành Thông tin – Thư viện, các thư viện đại học, thư viện công cộng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương. Nội dung hội thảo tập trung vào hai vấn đề chính gồm có hoạt động đào tạo và hoạt động thực tiễn ngành Thông tin – Thư viện  trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Dưới đây là một số hình ảnh hội thảo.PGS. TS. Nguyễn Hồng Sinh phát biểu khai mạc hội thảoCác diễn giả nhận quà từ ban tổ chức hội thảoÝ kiến đến từ đại diện của Thư viện Bình Dương
Quang cảnh hội thảoTS. Ngô Thị Huyền trình bày báo cáo đề dẫn.Phần trình bày của diễn giả Lê Trung Nghĩa.Phần trình bày của ThS. Nguyễn Văn Hiệp.Phần trình bày của TS. Dương Thị Vân đến từ ĐH Sài Gòn.ThS. Nguyễn Phương Duy trình bày báo cáo.Chụp hình lưu niệm sau hội thảo.Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.